Trang chủ

Hỏi đáp

Nội dung
Chủ đề
Tìm kiếm
Đặt câu hỏitại đây
 • Tôi tham gia kháng chiến từ trước năm 1975, bị thương tật (tỷ lệ 25%), vậy tôi có được hưởng chế độ hỗ trợ nào không?
  Trương Bính(truongbinh@gmail.com) - Xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận
 • Chú của tôi được hưởng trợ cấp hằng tháng dành cho người cao tuổi, chú tôi mất tháng 3/2017 và gia đình được trợ cấp mai táng phí. Năm 2018, chú tôi được truy tặng Huân chương kháng chiến. Vậy, gia đình của chú tôi có được hưởng trợ cấp một lần hay truy lĩnh phần chênh lệch mai táng phí giữa đối tượng bảo trợ xã hội và người có công không?
  Trần Mạnh Hưng(manhhung@gmail.com) - Nam Định
 • Tôi tham gia chiến đấu ở chiến trường miền Đông Nam Bộ từ tháng 5/1971 đến tháng 9/1977, bị mắc bệnh về thần kinh 15 năm nay, hiện dùng thuốc do bệnh viện tâm thần phát hằng tháng. Vậy, tôi có được hưởng chế độ đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học không? Nếu muốn được hưởng thì cần làm những thủ tục gì?
  Vũ Ngọc Tênh(vungoctenh@gmail.com) - TP. Hà Nội
 • Ông nội của tôi đã chết, ông có 5 người con trong đó có 2 người con là liệt sĩ, đều không có vợ, con. Tháng 1/2015 bà nội của tôi được truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng", bố đẻ của tôi thờ cúng bà nội tôi từ năm 1975 đến tháng 8/2013 thì chết, anh trai của tôi tiếp tục thờ cúng đến nay. Năm 2015 người bác thứ tư của tôi không thờ cúng bà nội nhưng làm thủ tục khai hưởng khoản tiền trợ cấp một lần và hiện vật khen thưởng của bà nội bà mà không có sự thỏa thuận của gia đình tôi và cũng không yêu cầu gia đình tôi cung cấp giấy chứng tử của bố bà. Như vậy là đúng hay sai? Hiện người bác thứ tư của tôi đã chết, anh trai tôi vẫn thờ cúng bà nội thì ai là người hưởng các chế độ của Bà mẹ Việt Nam anh hùng?
  Trần Thị Vũ(vutt@yahoo.com) - TPHCM
 • Xin hỏi. Bố tôi sinh 1963, Bố tôi có đi chiến trường campuchia và bị thương, hiện tại còn rất nhiều mảnh đạn ở trong người. Nhưng do ngày hoàn thành nhiệm vụ về với gia đình bị mất hết giấy tờ thương binh, mất hết giấy giám định của đợn vị cấp. Giờ ko được hưởng chế độ thương binh nào. Vậy cho tôi hỏi, Bố tôi cần làm những thủ tục gì, cần những loại giấy tờ gì để được hưởng chế độ thương binh. Dạo gần đây bố tôi có tuổi nên chỗ các mảnh đạn bắt đầu đâu nhức. Rất mong quý cơ quan phản hồi giúp t để t có thể làm chế độ cho Bố tôi. Tôi xin cảm ơn.
  Nguyễn văn hải(Vanhai87adongcorp@gmail.com) - HH3B linh đàm , hoàng mai,HN
Trang
1 2 3 ... 41
Đặt câu hỏitại đây